LILAMA 69-2 ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀNH NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Dưới cái nắng chói chang nhưng đầy gió của một ngày đầu hè, chúng tôi trở lại Khu công nghiệp Đình Vũ để tiến hành công tác chuẩn bị mặt bằng cho dự án mới. Bước xuống xe, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận là bầu trời cao trong xanh, những cơn gió mang theo hơi nước từ biển thổi vào khiến mọi người thấy dễ chịu. Cả đoàn lại nhớ quãng thời gian công ty thi công dự án Lắp đặt trụ điện gió UNISON U120 và điện gió tại huyện đảo Bạch Long Vỹ. Trước đó, vào tháng 11 năm 2021 công ty cổ phần Lilama 69-2 đã tiến hành triển khai dự án Lắp đặt trụ điện gió tại Khu công nghiệp Deep C – Đình Vũ đồng thời vận chuyển toàn bộ thiết bị và lắp đặt trụ điện gió tại huyện đảo Bạch Long Vỹ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài.

Để lắp đặt thành công trụ điện cao 100 mét, cánh quạt dài 60 mét, biến sức gió thành điện năng với công suất 2,3MW công ty cổ phần Lilama 69-2 đã phải huy động cùng lúc 3 loại cẩu là cẩu 600 tấn Demag CC2800, cẩu 150 tấn và cẩu 50 tấn. Trong quá trình triển khai dự án, công ty gặp không ít khó khăn, do vị trí lắp đặt xa, điều kiện thời tiết không thuận lợi, đi lại bất tiện,… Tuy nhiên, với mong muốn sớm đưa được nguồn điện chủ động tới bà con trên đảo và hoàn thành mục tiêu đảm bảo nguồn điện dự phòng ổn định, tin cậy cung cấp cho các hoạt động phát triển công nghiệp của KCN DeepC – Đình Vũ, công ty cổ phần Lilama 69-2 đã nỗ lực khắc phục khó khăn vận chuyển hàng trăm tấn thiết bị ra đảo, tổ chức lắp đặt thành công, đảm bảo chất lượng và tiến độ đúng cam kết với chủ đầu tư.

          Sau hơn một tháng triển khai, 2 trụ điện sừng sững đã hiện ra với niềm tự hào của những người thợ lắp máy và niềm vui khôn tả của bà con dân đảo. Đúng vào những ngày cuối năm, cả 2 tổ máy đã được chạy thử, đóng điện và đưa vào sử dụng. Chúng tôi, với vai trò là người thợ – những người góp phần nhỏ bé vào công cuộc kiến thiết đất nước, trong lòng thấy hân hoan khi biết rằng chính nguồn điện này sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, dịch vụ sản xuất, du lịch của các hộ dân, doanh nghiệp cùng các đơn vị khác trên đảo, tạo động lực cho việc phát triển các ngành nghề công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ phục vụ phát triển kinh tế biển, hoạt động du lịch biển. Đồng thời, với nguồn năng lượng tái sinh sẽ giúp ích cho KCN Deep C đạt được chiến lược biến hoạt động kinh doanh trong khu công nghiệp thành hoạt động kinh doanh bền vững.

          Đối với Lilama 69-2, dự án điện gió đã đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển công ty, nó thể hiện trình độ kỹ thuật của các kỹ sư và kinh nghiệm dày dạn của những người thợ. Thành công của dự án không nằm ngoài khát vọng của Lilama 69-2, đó là đồng hành cùng các ngành công nghiệp khác giảm thiểu tác động đến môi trường, tận dụng lợi thế về khí hậu và địa hình của đất nước để phát triển điện gió, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn dầu về về ngành năng lượng tái tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.